Hướng dẫn giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công

Có bản cài đặt JDPaint 5.21 nhưng vẫn gặp khó khăn hoặc gặp lỗi trong quá trình cài đặt thì hãy đọc bài sau, đảm bảo thành công 100%.

Thực sự thao tác cài đặt JDPaint 5.21 không có gì phức tạp, chỉ là đôi lúc sẽ gặp trục trặc. Bài viết sau cũng đề cập cách giải quyết một số lỗi thường gặp khi giải nén và sử dụng JDPaint 5.21. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng và kiếm thu nhập từ việc vẽ mẫu CNC ngay. Bắt đầu thôi.

Chuẩn bị trước khi giải nén JDPaint

Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị một số điểm để quá trình cài đặt diễn ra được trôi chảy. Yên tâm là không có gì khó khăn đâu, bạn nào không cần thông thạo máy tính cũng có thể làm được.

Chuẩn bị bộ cài JDPaint

Chuẩn bị bộ cài đặt JDPaint 5.21

Chuẩn bị bộ cài đặt JDPaint 5.21

Đầu tiên, tất nhiên vẫn luôn phải có bộ cài đặt JDPaint 5.21 full crack tiếng Anh Full Options mà MBM chia sẻ. Bạn không nên chọn những nguồn khác vì rất có thể gặp trục trặc khi sử dụng. Phần vì phần mềm không được đầy đủ, thiếu file hoặc có gắn kèm virus. Với phiên bản Mua Bán Mẫu chia sẻ là version chính gốc từ nhà phát hành Beijing JingDiao Techonology. Kèm theo đó là một vài chỉnh sửa như khắc phục lỗi nhấc Z, cho phép nhập xuất tệp BMP. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang download JDPaint trên.

Xem nền tảng hệ điều hành

Hướng dẫn xem cấu hình máy tính giải nén và cài đặt JDPaint 5.21

Hướng dẫn xem cấu hình máy tính giải nén và cài đặt JDPaint 5.21

Xem qua máy tính mình sử dụng nền tảng 32 bit hay 64 bit, bạn chỉ cần biết loại nào thôi. Minh sẽ giải thích tại sao cần làm việc này ở phần sau. Để thực hiện khá đơn giản, chỉ cần chuột phải vào biểu tương My computer chọn Properties. Bạn sẽ thấy dòng 64 bit Operation System hoặc 32 bit.

Tắt UAC và Antivirus

Hướng dẫn tắt UAC giải nén và cài đặt JDPaint 5.21

Hướng dẫn tắt UAC giải nén và cài đặt JDPaint 5.21

Tiếp theo hãy tắt tạm thời UAC và trình duyệt virus của máy tính. Đối với UAC, nếu sử dụng Windows 7 trở lên bạn gõ UAC vào khung tìm kiếm của Start. Chọn “User Account Control”, tại cửa sổ mới bạn kéo thanh trượt xuống thấp nhất. Với trình duyệt virus cần vào giao diện chính và tắt chức năng Real time protection.

Cài đặt WinRAR

Bộ cài đặt được nén lại với định dạng zip vì vậy bạn cần đảm báo máy tính cài đặt sẵn ứng dụng WinRAR để giải nén. Nếu chưa có hãy tải về bằng hướng dẫn cài đặt WinRAR sau để tiếp tục. Bạn có thể sử dụng 7ZIP để thay thế nhưng khuyên dùng WinRAR để tránh lỗi vặt.

Xong rồi, bắt đầu giải nén và cài đặt thôi.

Hướng dẫn giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công

Giải nén JDPaint 5.21

Nhấp chuột phải vào tệp jdpaint-512.zip mà bạn vừa tải về và chọn Extract here… Sau khi quá trình giải nén hoàn tất bạn sẽ có một thư mục JDPaint 5.21. Tiến hành di chuyển thư mục này tới thư mục gốc của ổ C. Tức là địa chỉ mới của thư mục này là C:\JDPaint 5.21.

Cài đặt JDPaint 5.21

Mở thư mục JDPaint 5.21, bạn sẽ thấy tệp tin install.bat. Tiến hành chuột phải vào tệp, chọn Run as administrator… Chọn Yes ở các cửa sổ hiện ra để đồng ý cài đặt. Thông báo hoàn tất hiện ra là bạn đã cài đặt JDPaint 5.21 thành công.

Tạo đường dẫn tắt JDPaint 5.21

Bộ cài đặt này chứa JDPaint phiên bản 5.21 kèm theo phần mềm hỗ trợ xuất BMP và NC code nên nếu bạn chỉ cần JDPaint để vẽ mẫu không thôi thì thực hiện cách sau. Vào thư mục con jd và chọn chuột phải vào tệp jdpaint5.21.exe chọn Send to. Tiếp tục chọn Desktop (create shortcut). Như vậy từ nay bạn có thể truy cập JDPaint 5.21 ngay tại màn hình chính của máy tính.

Khắc phục lỗi thường gặp khi cài đặt

Tuy trường hợp gặp lỗi khá ít nhưng mình nhận được một vài ý kiến nên cũng chia sẻ cho anh em luôn nếu vô tình vớ phải. Khác với cài đặt, sửa lỗi lại tốn thời gian hơn một tí nên bạn tập trung theo dõi và thực hiện đúng nhé.

RegServ32 The module “ModelToImage.dll” failed to load

Có hai lý do dẫn tới lỗi trên, một là do máy tính bạn sử dụng nền tảng 64 bit, một là do phần mềm gặp lỗi khi đăng ký cho tệp ModeltoImage.dll. Để khắc phục bạn chỉ cần copy tệp trên vào thư mục C:\Windows\System32 rồi chạy lại tệp Install.bat là xong. Với trường hợp đã copy mà vẫn gặp lỗi là do máy tính bạn chạy Windows 64 bit. Với nền tảng này thì bạn cần thực hiện thêm một thao tác tương tự như với đích là thư mục SysWOW64 là xong.

Sau đây là một video hướng dẫn khắc phục lỗi RegServ32 The module “ModelToImage.dll” failed to load. Bạn có thể xem và thực hiện tương tự.

Nếu không may vẫn không thực hiện được, thì mình bạn nên sử dụng phần mềm tạo máy ảo. Cài đặt một máy có hệ điều hành Windows XP 32 bit để khắc phục. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp, và vấn đề thường tới từ hệ điều hành lỗi nên bạn không cần phải quan tâm nhiều.

Nhấn vào JD Full.exe nhưng không chạy được chức năng nào

Nguyên nhân đơn giản là vì bạn chưa thực hiện chạy tệp install.bat lúc đầu. Nên khắc phục chỉ cần chuột phải vào tệp trên chọn Run as administrator… là xong.

Mua Bán Mẫu đánh giá

Trên đầy là đầy đủ những bước giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công 100%. Với thị trường Việt Nam, JDPaint 5.21 là phần mềm thiết kế mẫu CNC được sử dụng nhiều nhất. Có rất nhiều lý do để nó có thể lấn lướt ArtCAM nhưng chủ yếu đền từ chức năng mạnh mẽ, hoạt động mượt mà. Để kết thúc bài viết sau thì Mua Bán Mẫu xin giới thiệu dịch vụ mà chúng tôi đem tới cho người vẽ mẫu CNC tại Việt Nam. Tại đây, bạn chỉ cần vẽ mẫu, việc tìm kiếm khách hàng và bán mẫu sẽ được chúng tôi lo. Mọi thắc mắc bạn có thể xem qua liên kết Trở thành người bán mẫu CNC sau.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *